Những bí quyết giúp bố mẹ địu bé an toàn và đúng cách

Ngoài việc chọn được chiếc địu phù hợp với bé, bố mẹ cần phải biết cách địu bé an toàn và đúng cách.

Các bé từ khi mới chào đời thường rất yếu ớt nên các bậc phụ huynh ngoài việc chú ý tới sức khỏe của con thì cũng cần thiết phải biết cách chăm sóc bé như thế nào cho đúng nhất, để tránh xảy ra những trường hợp không mong muốn. Trong đó, bố mẹ cần biết được cách địu con an toàn và đúng cách để đảm bảo an toàn cho con mình. Vậy, làm thế nào để địu bé an toàn và đúng cách để bảo vệ bé yêu của mình được tốt nhất?

Hãy cùng Hello Bacsi tham khảo những thông tin rất hữu ích dưới đây để biết thêm những cách địu bé an toàn và đúng cách nhé!

Lưu ý về cách địu bé an toàn và đúng cách

Một số lưu ý quan trọng về cách địu bé an toàn và đúng cách mà bố mẹ cần phải biết:

  • Đối với trẻ sơ sinh, giám sát bé kỹ càng vì bé có nguy cơ bị nghẹt thở nếu cằm của bé chạm vào ngực của bạn;
  • Khi địu trẻ sơ sinh bằng loại địu có chất liệu mềm, chỉ địu bé đằng trước và cho bé quay mặt về phía trước. Một khi cổ bé đủ cứng để hỗ trợ đầu (thường là khoảng 4 tháng), bạn có thể sử dụng vị trí đối mặt;
  • Luôn luôn kiểm tra lại tất cả các khóa và nút xem chúng đã được buộc an toàn hay chưa;
  • Không bao giờ lái xe hoặc đạp xe khi địu bé;
  • Không bao giờ được uống chất lỏng nóng, chẳng hạn như cà phê hoặc trà khi địu bé.

Ngăn bé trượt ra ngoài

Việc trẻ ngã từ phần ngực bạn xuống là rất nguy hiểm cho em bé. Bạn phải luôn quan sát cẩn thận và sử dụng địu có hỗ trợ phần đầu và cổ của bé. Nếu bạn cần phải nhặt một cái gì đó, hãy thấp đầu gối xuống nhưng đừng hạ thấp phần hông, nhờ vậy bé sẽ được giữ đứng thẳng.

Giữ bé với một hoặc cả hai tay

Nếu bạn chưa quen với việc địu bé hoặc mới bắt đầu sử dụng một loại địu mới, hãy dành thời gian để tìm hiểu cách sử dụng nó một cách hợp lý để đảm bảo rằng em bé được giữ chặt ở cả hai bên một cách an toàn. Bạn nên giữ bé bằng một hoặc hai tay cho đến khi bạn quen dần với việc địu bé và chắc chắn rằng tất cả các khóa và dây buộc đều an toàn. Theo thời gian, khi cảm thấy thoải mái với việc địu bé, bạn có thể không cần phải sử dụng tay để giữ.

Hỗ trợ đầu và cổ

Đối với trẻ sơ sinh, phần cổ rất yếu ớt nên bé không thể tự giữ đầu mình, vì vậy bố mẹ nên hỗ trợ bộ phận này của bé đúng cách. Bố mẹ nên địu bé khi bé được ít nhất 4 tháng tuổi. Trong đó, địu bé sau lưng sẽ không được khuyến cáo cho đến khi bé lớn hơn một chút, ít nhất 6 tháng tuổi.

Giữ cho bé được thở

Mẹ cần thường xuyên quan tâm đến đường thở của bé mỗi khi địu. Hãy chắc chắn rằng mũi của bé không bao giờ bị cản trở bởi cơ thể của bạn hay cái địu. Mũi và cằm con nên được làm sạch và giữ không cho cằm bé chạm vào ngực của bạn, ít nhất là cách hai ngón tay. Khi bé kiểm soát được đầu và cổ của mình thì bạn hãy đặt đầu bé quay sang một hướng, má nằm trên ngực của bạn trong khi bạn địu ở vị trí đối diện với bạn để tránh làm bé ngạt thở.

Bảo vệ hông con

Phần hông của trẻ sơ sinh sẽ phát triển mạnh hơn vào 4 tháng đầu đời. Vì vậy, bé cần được chăm sóc đặc biệt. Bố mẹ nên cho bé ra khỏi địu thường xuyên để bé có thể di chuyển hông, đầu gối và phần còn lại của cơ thể một cách tự do.

Hy vọng rằng với cách địu bé an toàn, đúng cách và những lưu ý quan trọng trên đây sẽ giúp ích thật nhiều cho các mẹ trong việc chăm sóc và nuôi dạy bé.

The post Những bí quyết giúp bố mẹ địu bé an toàn và đúng cách appeared first on Hello Bacsi.

Source: hellobacsi.com

Post Comment