Mách bố mẹ cách chọn tã vải cho bé

Tã vải đã xuất hiện từ nhiều năm trở lại đây. Các loại tã hiện đại ngày nay làm cho việc giặt giũ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, cho dù là ra tiệm giặt hay tự giặt ở nhà.

Mặc dù tã vải có thể giúp tiết kiệm về lâu dài, nhưng bạn cũng cần phải chuẩn bị trước một khoản để đầu tư vào chi phí này. Hiện nay, một số nơi có cung cấp dịch vụ thuê tã vải (nhất là cho trẻ sơ sinh đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng) nên bạn có thể tiết kiệm được nhiều hơn nữa thay vì mua tã cho bé. Dưới đây là một số gợi ý trong việc chọn tã vải cho con yêu.

Tã có lớp vải bên trong

Tã lót có nhiều hình dạng, kích cỡ và màu sắc khác nhau. Cách đóng tã của mỗi loại cũng khác nhau, bao gồm nút bấm, khóa dán hoặc chỉ đơn giản là mặc vào giống như quần. Lớp ngoài tã thường được làm bằng len, lông cừu hoặc PUL (polyurethane laminate).

Tã vải được sử dụng bên ngoài, bọc tã dán bên trong, có thể gấp phía trước hoặc là tã phẳng và bạn tự xếp lại theo ý mình. Chúng cũng có thể được viền hay đã được may vừa vặn mà không cần xếp lại. Tã gấp phía trước có hình chữ nhật với lớp giữa dày, có đệm. Bạn phải gấp tã này và tã phẳng trước khi mặc cho bé. Tã phẳng có hình vuông và có độ dày tương đương với tã gấp trước.

Tã viền có hình dạng như một chiếc đồng hồ cát. Dù một vài mẫu tã mới đã có sẵn nút bấm hoặc đàn hồi được, nhưng bạn cũng nên cố định tã bằng dây buộc hoặc ghim. Tã được cố định sẵn có cấu tạo như tã dùng một lần (mặc dù chúng cần có lớp bảo vệ bên ngoài). Các tã này có hình dạng như một chiếc đồng hồ cát, đàn hồi ở chân, thắt lưng và được cố định bằng các nút bấm hoặc khóa dán.

Hầu hết các tã vải sử dụng lớp phủ riêng phải được cố định bằng ghim hoặc các cách cố định khác. Nhiều bậc cha mẹ chọn không buộc dây và đặt một lớp phủ kín để cố định. Tuy nhiên, để tránh tã bị rơi ra, cho bé cảm giác thoải mái và để lớp phía ngoài khỏi bị bẩn, bạn nên sử dụng ghim hoặc dây buộc để cố định tã.

Tã “tất cả trong một”

Loại tã này bao gồm một lớp ngoài không thấm nước, một lớp ngấm nước và một lớp bên trong. Chúng được cố định bằng nút bấm hoặc khóa dán, đàn hồi quanh chân và thắt lưng tương tự như loại tã dùng một lần. Có 2 loại tã “tất cả trong một”: tã với các phần được ghép với nhau thành một mảnh hoàn chỉnh hoặc với các phần được ghép lại với nhau bằng nút bấm (để tã khô nhanh hơn). Tã “tất cả trong một” được sử dụng một lần và được giặt sạch sau đó.

Tã “hai trong một”

Tã “2 trong 1” bao gồm một lớp ngoài chống thấm nước và một lớp chèn được đặt dưới lớp ngoài nằm ngay trên da bé. Một số lớp chèn có gắn nút bấm hoặc khóa dán, một số được gắn với lớp phủ bên ngoài. Lớp ngoài có tính đàn hồi ở chân và thắt lưng, được cố định bằng các nút bấm hoặc khóa dán. Lớp chèn được làm bằng chất liệu có khả năng hấp thụ. Một số lớp chèn được đặt ở trên cùng với lớp vải khô để trẻ được thoải mái. Khi thay tã, bạn chỉ cần đổi lớp chèn và giữ nguyên lớp ngoài (nhưng khi lớp ngoài bị bẩn, bạn nên thay cả hai).

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các mẹ dễ dàng hơn trong việc chọn tã lót phù hơp và mang lại cảm giác dễ chịu cho bé yêu nhé!

The post Mách bố mẹ cách chọn tã vải cho bé appeared first on Hello Bacsi.

Source: hellobacsi.com

Post Comment