Các hoạt động thú vị giúp bé yêu biết đọc

Đọc sách là hoạt động vô cùng bổ ích giúp bé yêu phát triển trí não. Việc dạy con biết đọc và hình thành thói quen đọc sách cho bé ngay từ nhỏ thông qua những hoạt động vui nhộn là điều mà bố mẹ nên làm.

Bé có thể yêu thích việc đọc ngay cả trước khi con biết mặt chữ. Nếu bố mẹ biết được cách tiếp thu của bé cũng như tạo môi trường để con phát triển khả năng này từ sớm thì sẽ hỗ trợ rất tốt cho kỹ năng đọc của con sau này.

Đối với các bé học thông qua vận động

Làm một bảng chữ cái

Nếu con bạn thích xem các cuốn sách hay tạp chí, bé cảm thấy thú vị khi đọc các chữ cái. Có thể bây giờ là lúc con đã sẵn sàng để học đọc những chữ cơ bản nhất. Bố mẹ có thể vẽ các chữ trên bảng, sau đó cho con xem qua các tạp chí hay các tờ quảng cáo và cắt các bức tranh rồi để bé xé, dán chúng vào theo mỗi chữ cái bạn đã vẽ sẵn. Đây được xem là một trong những cách hữu hiệu nhất để bé học bảng chữ cái.

Chơi trò đóng vai nhân vật trong câu chuyện

Bố mẹ cho bé hóa thân trong những bộ đồ của các nhân vật từ cuốn sách mà bé yêu thích. Bạn có thể cho bé mời thêm một vài bạn về nhà chơi cùng để bé hứng thú hơn.

Tạo không gian đọc sách cho bé

Trong phòng ngủ của con, bạn thử treo chăn lên một vài chiếc ghế để tạo thành hình dáng giống như cái lều. Sau đó, mẹ có thể mang theo một cuốn sách, đèn pin và vui chơi, thưởng thức câu chuyện cùng con trong túp lều độc đáo đó. Thường ở tuổi này, các bé còn quá nhỏ để đọc sách, nhưng có thể bé rất thích lướt qua các trang, giữ đèn pin và nhìn vào các trang có hình ảnh. Các mẹ cần lưu ý nên chọn các câu chuyện có nội dung nhẹ nhàng và vui nhộn, vì lúc này không phải là thời điểm cho bé tiếp xúc với bất cứ điều gì đáng sợ hoặc nghiêm trọng.

Chuẩn bị sách trong mỗi chuyến đi dã ngoại

Khi đi công viên hay dã ngoại cùng gia đình, ngoài việc mang theo các món ăn yêu thích, bố mẹ đừng quên các cuốn sách hay để giúp bé rèn kỹ năng đọc nhé.

Sắp xếp thời gian để cả nhà cùng nhau đọc sách

Các thành viên trong gia đình nên dành thời gian 10−20 phút mỗi buổi tối cùng nhau đọc một câu chuyện nào đó. Nếu hôm nào gia đình có người bà con hoặc bạn bè tới thăm, bạn có thể hỏi họ cùng tham gia với cả nhà, khoảng 10−20 phút. Bố mẹ nên chỉ cho bé rằng đọc sách cũng là cách giúp không khí trong nhà trở nên vui vẻ hơn.

Dạy con đọc sách từ nhỏ là điều rất có ích nhưng cũng không kém phần khó khăn. Hy vọng rằng với những cách đơn giản nêu trên, bố mẹ có thể áp dụng để giúp con yêu yêu thích việc đọc hơn nhé!

The post Các hoạt động thú vị giúp bé yêu biết đọc appeared first on Hello Bacsi.

Source: hellobacsi.com

Post Comment